5 biện pháp khắc phục tại nhà bạn có thể thử để ngăn rụng tóc

  •  
  •  11/08/2022 00:30:40 AM

Bạn bị rụng tóc nhiều bất thường nhưng không biết làm thế nào để ngăn rụng tóc triệt để, hãy đọc bài viết sau đây để bỏ túi những biện pháp khắc phục hiệu quả.

 

Tránh tạo kiểu quá nhiều

 

Bạn có biết rằng một số phương pháp tạo mẫu tóc nhất định có thể làm hỏng tóc và khiến tóc dễ bị gãy và rụng hơn? Vì vậy, khi bạn chải, chỉnh hoặc thử màu tóc mới, bạn nên nhẹ nhàng với tóc nhất có thể.

 

Khi có thể, hãy tiếp tục sử dụng các công cụ tạo kiểu tóc đã được làm nóng như bàn là, máy uốn tóc và máy sấy. Tránh xoa tóc khi tóc còn ướt. Bỏ qua hóa chất và sản phẩm tạo kiểu tóc bất cứ khi nào có thể. Nói tóm lại, hãy xõa tóc (theo nghĩa đen) và cho tóc mọc.

 

Xem những gì bạn ăn

 

Bạn có đang thực hiện chế độ ăn kiêng buộc bạn phải cắt bỏ một số nhóm thực phẩm nhất định không? Theo Tiến sĩ Lindsey Bordone , một bác sĩ da liễu được hội đồng chứng nhận tại Khoa Da liễu của Trung tâm Y tế Đại học Columbia (CUMC), đó có thể là thủ phạm khiến tóc bạn chậm mọc lại.

 

Cô ấy giải thích rằng ăn kiêng hạn chế có thể ảnh hưởng đến việc cơ thể bạn tiếp cận với các chất dinh dưỡng. Khi bạn không nhận đủ chất dinh dưỡng, cơ thể của bạn có thể tập trung nguồn lực vào việc tồn tại và tước đoạt các chức năng như mọc tóc.

 

Để giữ cho mái tóc của bạn dày và khỏe mạnh, hãy ăn một chế độ ăn uống cân bằng với lượng protein đầy đủ có thể hữu ích. Uống đủ nước và ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng giúp tăng cường tóc như vitamin C, D, E, Kẽm, Sắt, Omega-3 và Omega-6 cũng có thể hữu ích.

 

Massage da đầu

 

Da đầu của bạn được cấu tạo từ da, và cũng giống như da mặt và cơ thể của bạn, nó cần TLC (tình yêu và sự chăm sóc dịu dàng) để luôn khỏe mạnh.

 

Bạn đã từng massage da đầu chưa? Một nghiên cứu từ năm 2019 cho thấy mát-xa da đầu hai lần một ngày, mỗi lần khoảng 20 phút dường như làm dày tóc của những người đàn ông không bị hói. Mát-xa da đầu cũng khá thư giãn, vì vậy nó có thể giúp bạn bớt căng thẳng hơn. Một hoặc hai lần một tuần, bạn có thể thoa dầu điều trị da đầu lên đầu. Dùng các ngón tay để xoa bóp đầu, bắt đầu từ gáy và hướng lên trên.

 

Uống Caffein

 

Đây là một lý do khác để tiếp tục thưởng thức tách cà phê buổi sáng của bạn. Bạn có biết rằng caffeine có thể giúp mọc tóc nhanh hơn không? Đó là bởi vì nó ngăn chặn dihydrotestosterone (DHT), hormone gây rụng tóc.

 

Một nghiên cứu cũng cho thấy rằng các phương pháp điều trị rụng tóc có chứa caffeine có thể hiệu quả như các phương pháp điều trị bằng thuốc. Vì vậy, hãy tiếp tục và uống cà phê - nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng uống đủ nước để không bị mất nước.

 

Lên lịch khám bác sĩ

 

Rụng tóc cũng có thể là một triệu chứng của một tình trạng bệnh lý có từ trước. Suy giáp, căng thẳng, mất cân bằng nội tiết tố và các loại thuốc bạn dùng đều có thể ức chế sự phát triển của tóc.

 

Vì lợi ích của sức khỏe tổng thể của bạn, hãy lên lịch trò chuyện với bác sĩ của bạn để xác định những gì có thể gây ra rụng tóc của bạn. Nếu tình trạng được phát hiện, điều trị theo chỉ định của bác sĩ cũng có thể giúp bạn lấy lại mái tóc dày và bóng mượt.

 

Một loại huyết thanh có thể giúp tóc bạn mọc dày hơn và dài hơn

 

Bên cạnh những mẹo này, bạn cũng có thể thử sử dụng tinh dầu mọc tóc để giúp tóc mọc nhanh hơn. Hãy thử tinh dầu mọc tóc Kaminomoto, đây là một phương thuốc bôi mọc tóc hoàn toàn tự nhiên có chứa các thành phần được biết đến để thúc đẩy sự phát triển của tóc: hồng sâm, Tricnameusextract, D-Pantothenyl. Mỗi thành phần đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu có thể giúp tóc khỏe và chắc hơn.

» Xem thêm: Tóc và lông mày có tác dụng gì?

 

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 3 | Trong ngày: 122 | Truy cập tháng: 8339 | Tổng truy cập: 369479


0