Bí quyết sấy tóc đẹp và đúng cách

  •  
  •  16/11/2017 11:50:06 AM

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, máy sấy tóc cũng là sản phẩm làm đẹp ra đời trong nhu cầu tất yếu của con người. Đúng như tên gọi, máy sấy là vật dụng dùng để sấy tóc.

 

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ hiện đại, máy sấy tóc cũng là sản phẩm làm đẹp ra đời trong nhu cầu tất yếu của con người. Đúng như tên gọi, máy sấy là vật dụng dùng để sấy tóc, bằng cách tận dụng sức nóng khi dòng điện chuyển đổi thành nhiệt năng thông qua một cơ chế hoạt động.

 

Máy sấy tóc là vật dụng vô cùng tiện lợi cho những ai có cuộc sống bận rộn, không có nhiều thời gian để chăm sóc và hong khô cho tóc. Với tốc độ làm khô tóc cực nhanh, máy sấy tóc cũng mang lại tác dụng phụ là tóc sẽ khô xơ và hư tổn nhiều khi sử dụng máy sấy thường xuyên.

 

say-toc-dung-cach

 

Để tóc ít bị hư tổn bạn cần biết những mẹo nhỏ để giảm bớt tình trạng khô xơ của tóc. Bài viết hôm nay chúng tôi xin phép được bật mí những lưu ý nhỏ nhưng vô cùng an toàn.

 

>>>Xem thêm: Thuốc mọc lông mày nhanh từ thảo dược thiên nhiên vô cùng hiệu quả.

 

7 mẹo nhỏ để sấy tóc đẹp hơn mỗi ngày.

 

1. Sử dụng ống thổi khi sấy tóc, ống thổi là đầu ống gắng liền vào máy sấy, ống thỏi có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, tùy theo từng kiểu sấy bạn sẽ chọn loại ống thích hợp. Nhiều bạn cho rằng ổng thổi chỉ đơn thuần được dùng khi tạo kiểu, và được xem như “vô can” với quá trình sấy tóc bình thường. Tuy nhiên nếu bạn lắp ống thổi khi sấy lồng khí đi từ máy sấy sẽ thổi tập trung vào từng khu vực mà bạn muốn, tránh được mái tóc bị khô cháy do tiếp xúc quá gần máy sấy.

 

2.   Sấy theo đúng chiều tóc mọc, việc sấy đúng hướng tóc sẽ giúp các luồng khí dễ dàng len lỏi và từng sợi tóc giúp rút ngắn thời gian sấy. Điều chỉnh vị ví các luồng khí khi sấy, để chiều máy sấy theo hướng từ đỉnh đầu xuôi xuống theo chiều tóc rủ để đạt hiệu quả cao nhất.

 

3. Trước khi sấy hãy nhẹ nhàng thấm bớt nước trên tóc. Nếu tóc quá ướt việc sấy tóc sẽ trở nên vô nghĩa. Khi tóc bạn còn quá ướt, dù bật hết công suất cũng chả đem lại hiệu quả nhiều làm kéo dài thời gian sấy, tóc sẽ hư tổn nhiều hơn. Lau nhẹ, thấm bớt nước trước khi sấy sẽ làm giản thời gian tóc tiếp xúc với máy sấy.

 

4.  Để có mái tóc bồng bềnh, hãy sấy tóc từ trong ra ngoài, lớp tróng ở trong được sấy trước, chia tóc thành 3 lớp, cặp gọn 2 lớp bên ngoài và sấy lần lượt từ trong ra ngoài. Cách sấy này khỗng những giúp tóc khô nhanh mà còn giúp tóc bồng bềnh, không bị dính bết.

 

5. Rất nhiều người mắt lỗi khi sấy đó là luôn để khi nóng phả vào tóc để tóc nhanh khô hơn, tuy nhiên mẹo được tiết lộ ở đây cho thấy thay đổi luân phiên giữa khí nóng và mát của máy sấy sẽ tốt hơn cho tóc của bạn. Nếu như luồng khí nóng có vai trò làm giãn nở các lớp biểu bì trên da đầu giúp tóc khô thì lồng khí mát sẽ là bước kết thúc hoàn hảo khi giúp làm khít các lớp biểu bì trở lại nhằm giữ lại độ ẩm cho tóc.  Vì vậy khi dùng khi nóng sấy khô tóc khoảng 90% hãy đổi lại thành khí mát.

 

bi-quyet-say-toc-dung-cach

 

6. Không nên quá nóng vội khi sấy tóc nhất là với mái tóc xoăn. Vì rất dễ mất đi nếp tóc, hãy kiên nhẫn với từng sợi tóc nếu bạn không muốn phá hỏng mái tóc đẹp bởi chính bàn tay mình.

 

 7. Có thể khi nhìn thấy các nhà tạo mẫu sấy tóc vô cùng dễ dàng tuy nhiên khi bạn trực tiếp cầm máy sẽ thấy khá lóng ngóng. Nhưng nếu luyện tập nhiều lần tình hình sẽ cải thiện. Hãy kiên nhẫn thực hành để trở thành chuyên cho cho riêng mái tóc của mình bạn nhé.

 

Bạn đừng quên chăm sóc mái tóc từ bước gội nữa nhé. Hãy sử dụng loại dầu gội dịu nhẹ dành cho tóc, dầu gội Kaminomoto với chiết xuất từ thảo dược sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho tóc. 

 

 

 

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 5 | Trong ngày: 25 | Truy cập tháng: 1297 | Tổng truy cập: 300682


0