Biểu hiện hói đầu sớm ở nam giới là dấu hiệu của bệnh gì?

  •  
  •  15/12/2020 17:14:23 PM

Hiện nay bệnh hói đầu, rụng tóc là một bệnh lý thường gặp ở nam giới, tùy từng dấu hiệu mà hói đầu cũng có thể là nguy cơ mắc một số bệnh.

Mái tóc được xem là một bộ phận khá quan trọng trên cơ thể người, nó phản ánh tình trạng sức khỏe của cơ thể chúng ta. Khi có vấn đề về sức khỏe thì tóc sẽ rụng khá nhiều, tóc khô, xơ tóc hay thậm chí là bệnh hói đầu thường gặp ở nam giới. Hiện nay bệnh hói đầu, rụng tóc là một bệnh lý nam giới hay mắc phải, tùy từng dấu hiệu mà hói đầu cũng có thể là nguy cơ mắc một số bệnh.

 

1. Bệnh ung thư tuyến tiền liệt

Theo bác sĩ Michael Cook, (Viện Ung thư Quốc gia của Mỹ), chứng hói đầu thường thấy ở nam giới có nguy cơ, dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Theo một cuộc khảo sát từ tờ báo Journal of Clinical Oncology, từ năm 1993-2001, gần 40.000 nam giới khoản từ độ tuổi 55-54 tham gia nghiên cứu về mức độ rụng tóc thì có đến 18% bị hói đầu ở độ tuổi 45. Nhiều cuộc nghiên cứu cho thấy nam giới bị hói từ đỉnh đầu và đằng trước có nguy cơ mắc phải chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 39% so với người không bị hói.

2. Chẩn đoán bệnh mãn dục nam

Nội tiết tố nam testosterone được xem là tiêu chuẩn chuẩn đoán bệnh mãn dục của nam giới. Bình thường lượng testosterone trong máu chỉ chiếm khoảng 300-1.000 ng/dL, nhưng đến thời kỳ mãn dục của nam giới thì lượng Testosterone giảm xuống còn dưới 300 ng/dL.

Nội tiết tố thay đổi sẽ dẫn đến tình trạng testosterone biến đổi thành dihydrotestosterone (DHT). DHT được xem là một nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tình trạng hói đầu thường thấy ở nam giới. Khi DHT dư thừa sẽ tác động vào nang tóc, khiến cho lớp màng trên da đầu dày hơn, làm chậm sự truyền máu đến các mao mạch, gây rụng tóc và chậm quá trình mọc tóc mới.

Xem thêm: Bệnh rụng tóc có chữa được không?

3. Cảnh báo nguy cơ bệnh tim

Các nhà nghiên cứu tại ĐH Tokyo Nhật Bản đã chỉ ra rằng hói đầu ở nam giới có những mối quan hệ đặc biệt đối với bệnh tim mạch. Theo kết quả nghiên cứu thì tình trạng nam giới bị bệnh hói đầu có khả năng mắc bệnh mạch vành cao hơn người bình thường khoản 32%. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là những chẩn đoán ban đầu, chưa chắc chắn, cần thêm các công trình khảo sát mới có thể đưa ra kết luận.

4. Nếu thấy biểu hiện của bệnh thì nên làm sao?

Bệnh hói đầu được xem là một trong những bệnh kéo dài dai dẳng rất khó để điều trị dứt điểm. Nếu thấy các biểu hiện bất thường về tóc, rụng tóc nhiều thì bạn nên chú ý điều trị sớm để tránh tình trạng hói cả đầu, gây khó chịu và mất tự tin.

Đối với những trường hợp bệnh hói đầu thường thấy do một số nguyên nhân về sinh lý thì chúng ta có thể điều trị bằng một số phương pháp thông thường như các bài thuốc dân gian, hay các loại thuốc nhập khẩu uy tín hàng đầu trên thị trường hiện nay như Kaminomoto. Đây là một loại thuốc mọc tóc hàng đầu từ Nhật Bản, cung cấp các dưỡng chất thiết yếu cho da đầu, nuôi dưỡng các nang lông, hỗ trợ lưu thông máu. Hiện nay một số sản phẩm trị hói đầu đến từ thương hiệu Kaminomoto như: Kaminomoto Hair Growth Accelerator, Kaminomoto Ladies EX, Kaminomoto Higher Strength...

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 4 | Trong ngày: 10 | Truy cập tháng: 1781 | Tổng truy cập: 391750


0