Công Dụng Của Trái Bồ Kết Với Mái Tóc Của Bạn

  •  
  •  04/05/2018 11:06:37 AM

Bồ kết là nguyên liệu làm đẹp của ông cha ta qua bao đời nay, với công dụng làm mượt tóc bồ kết luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người qua bao đời. Tuy nhiên vì càng ngày thời gian dành cho việc chăm sóc tóc càng hạn hẹp nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng các sản phẩm dầu gội có sẵn để chăm sóc tóc. 

Bồ kết là nguyên liệu làm đẹp của ông cha ta qua bao đời nay, với công dụng làm mượt tóc bồ kết luôn là sự lựa chọn hàng đầu của mọi người qua bao đời. Tuy nhiên vì càng ngày thời gian dành cho việc chăm sóc tóc càng hạn hẹp nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng các sản phẩm dầu gội có sẵn để chăm sóc tóc. Tuy nhiên, bồ kết vẫn đóng vai trò khá quan trọng trong các thành phần của dầu gội. Hãy xem qua bài viết này để biết thêm về công dụng của trái bồ kết nhé.

 

 

Thành phần và công dụng của trái bồ kết.

 

Bồ kết là loại thảo dược tốt giúp làm mượt tóc, trị gàu, trị nấm da đầu, hạn chế rụng tóc…  cực kì hiệu quả. Tới bây giờ, bồ kết vẫn là nguyên liệu được nhiều người ưa chuộng bởi nguồn gốc tự nhiên và lành tính của nó.

 

Trong trái bồ kết có chữa hỗn hợp flavonozit và saponaretin, hai chất chống siêu vi rất tốt. Chất saponin có tác dụng kích thích mọc tóc, trị gàu, trị ngứa da đầu cực kì hiệu quả. Gội đầu bằng bồ kết còn giúp tóc đen, bóng bẩy, giúp tóc phục hồi hiệu quả và kích thích tóc mọc nhanh và dài hơn.

 

Xem thêm ăn măng có bị rụng tóc không ?

 

 

Cách thức dùng bồ kết để gội đầu.

 

Dùng bồ kết nấu với nước sôi để nguội rồi dùng để gội đầu. Dùng nước bồ kết xả lên tóc rồi dùng tay xoa bóp tóc và da đầu trong vòng 5 phút để các tinh chất trong bồ kết ngấm vào tóc và da đầu. Sau đó, bạn cần xả sạch tóc với nước lạnh, không nên dùng nước nóng để xả tóc vì dễ làm tóc bị khô và ố màu. Bạn có thể sử dụng thêm dầu dừa hoặc dầu oliu để giúp dưỡng ẩm cho tóc, kích thích tóc mọc tốt và hiệu quả hơn.

 

Ngoài ra, bạn nên sử dụng thêm thuốc kích thích mọc tóc Kaminomoto http://kaminomoto.vn/ được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên giúp bạn nuôi dưỡng tóc hiệu quả hơn, kích thích tóc con mọc dày và dài nhanh chóng, ngăn ngừa gãy rụng triệt để trong thời gian từ 2  - 4 tuần sử dụng.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 7 | Trong ngày: 6 | Truy cập tháng: 1777 | Tổng truy cập: 391747


0