Công dụng và cách sử dụng axit hyaluronic để chăm sóc tóc

 •  
 •  04/05/2021 17:00:41 PM

Axit hyaluronic có khả năng dưỡng ẩm và tạm làm da trở nên đầy đặn hơn, làm giảm sự xuất hiện của những đường cực nhỏ trên da. Nó còn mang đến nhiều lợi ích cho tóc.

Axit hyaluronic là một thành phần có khả năng dưỡng ẩm và tạm làm da trở nên đầy đặn hơn, làm giảm sự xuất hiện của những đường cực nhỏ trên da. Không chỉ vậy, nó còn mang đến nhiều lợi ích cho tóc.

 

Loại axit này có trong nhiều sản phẩm chăm sóc tóc, song trên nhãn hiệu có thể không ghi là “hyaluronic acid” (hoặc “axit hyaluronic”). Axit hyaluronic có nhiều dạng khác nhau, và hình thức ít tốn kém nhất của nó là sodium hyaluronate (natri hyaluronat).

 

Axit hyaluronic là gì?

 

 

Axit hyaluronic là một chất có trong cơ thể con người một cách tự nhiên, đồng thời cũng có thể được tạo ra bằng các phương pháp nhân tạo. Là một chất hút ẩm, nó có khả năng hút ẩm từ không khí và giữ nước gấp 1000 lần trọng lượng của nó.

 

Ích lợi của axit hyaluronic đối với tóc

 

Mặc dù axit hyaluronic không phải là một chất dưỡng ẩm, khả năng hút chất ẩm từ môi trường bên ngoài của nó cực kỳ có lợi cho da và tóc.

 

 • Mang lại độ ẩm cho tóc: Các đặc tính cấp ẩm-giữ ẩm của axit hyaluronic hoạt động trên sợi tóc tương tự như ở trên da, cho phép sợi tóc giữ lại chất ẩm từ các sản phẩm.

 

 • Giảm quăn tóc: Axit hyaluronic giúp bịt kín biểu bì, ngăn ngừa chất ẩm không mong muốn đi vào rồi khiến tóc bị quăn cũng như co lại trong các trường hợp tóc cực xoăn và cuộn.

 

 • Làm tóc đầy đặn hơn: Về mặt lý thuyết, axit hyaluronic có thể giúp ích cho tóc bị khô và hư tổn. Nó có khả năng làm tăng độ phồng của tóc ngay từ chân tóc, song để thực sự khắc phục hư tổn thì cần kết hợp thêm các thành phần khác.

 

 • Mang lại độ ẩm cho da đầu: Axit hyaluronic không chỉ có ích cho tóc, mà còn rất có lợi cho da đầu. Các phân tử cấp ẩm thu hút và giữ lại độ ẩm trên da, cho phép collagen phát triển mạnh mẽ trên da đầu. Điều này giúp ngăn ngừa tình trạng khô da đầu.

 

Axit hyaluronic phù hợp với những loại tóc nào?

 

 

Axit hyaluronic mang lại lợi ích cho tất cả các loại tóc cũng như cấu trúc tóc. Khả năng giữ lại độ ẩm của nó giúp cho mọi loại tóc và cấu trúc tóc duy trì sự cân bằng lipid, chất hút ẩm, và protein cần thiết cho sự chắc khỏe và co giãn của tóc.

 

Axit hyaluronic giúp ích nhiều nhất cho những ai có tóc khô, dễ gãy, hư tổn, và quăn. Ngay cả tóc nhuộm và đã qua xử lý bằng chất hóa học cũng có thể hưởng lợi từ loại axit này. Tóc càng bị hư tổn nhiều thì ta càng dễ thấy được ích lợi của nó. Thân tóc thường xốp, và axit hyaluronic có khả năng bịt vào những vết đứt gãy cũng như đem lại độ ẩm cho tóc. Chưa hết, nó còn có thể làm giảm quăn tóc mà không khiến tóc bị nhớt.

 

Tìm hiểu thêm: Cách làm tóc bóng mượt.

 

Cách dùng axit hyaluronic cho tóc

 

 • Thoa lên da đầu trước khi gội đầu: Trước khi gội đầu, bạn có thể thoa axit hyaluronic lên khắp da đầu rồi dùng các đầu ngón tay massage theo hình vòng tròn, tập trung vào những vùng gặp nhiều vấn đề hơn các vùng khác.

 

 • Dùng trên tóc ướt hoặc ẩm: Bạn có thể thoa axit hyaluronic lên tóc sau khi tắm xong, khi mà tóc còn đang ướt. Lúc này tóc dễ tiếp nhận các sản phẩm hơn, đồng thời nước cũng rất quan trọng khi sử dụng axit hyaluronic. Loại axit này hút nước, thế nên dùng nó trên tóc ẩm có thể khiến nó có tác dụng nhanh hơn. Tóm lại, bất cứ khi nào dùng axit hyaluronic, bạn nên sử dụng với thật nhiều nước để loại axit này có thể tạo nên một lớp màng giữ lại độ ẩm bên trong.

 

 • Chọn các sản phẩm mà trong thành phần có chứa axit hyaluronic: Thay vì thử nghiệm những sản phẩm dưỡng da có chứa axit hyaluronic trên tóc, bạn nên dùng một công thức dành riêng cho tóc. Nên dùng các sản phẩm có chứa axit hyaluronic thiết kế riêng cho da đối với da đầu dưới sự giám sát của một chuyên gia. Trước khi dùng sản phẩm cho da đầu thì bạn nên hiểu rõ căn nguyên vì sao mà mình cần đến axit hyaluronic. Không chỉ vậy, những sản phẩm chăm sóc da thường khá đắt đỏ, do đó bạn cũng không nên phí phạm mà dùng cho tóc.

 

 • Dùng làm dầu xả khô: Các loại serum dưỡng tóc có chứa axit hyaluronic có thể dùng làm mặt nạ tóc hoặc tạo kiểu tóc khi tóc ẩm. Trước khi dùng một sản phẩm nào đó để tạo kiểu tóc, bạn có thể thoa một lớp axit hyaluronic lên tóc ẩm. Thoa từ chân đến ngọn tóc, dùng lược chải để phân bổ đều axit hyaluronic, sau đó dùng thêm sản phẩm tạo kiểu tóc ưa thích.

 

 

 • Kết hợp với các loại dầu: Axit hyaluronic có khả năng khiến tóc đầy đặn hơn, song như đã nói ở trên, để thực sự khắc phục hư tổn tóc, bạn cần kết hợp với các thành phần khác. Dầu jojoba và dầu argan là những lựa chọn tuyệt vời dành cho tóc khô; collagen và các loại protein như keratin sẽ giúp tăng độ chắc khỏe của tóc. Những sản phẩm như dầu gội Kaminomoto Scalp Care (https://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html) không những trị gàu, diệt khuẩn và kháng viêm hiệu quả, mà còn giúp làm sạch da đầu, tạo điều kiện tốt cho tóc phát triển. Ngoài ra, Kaminomoto còn giúp nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, đồng thời kích thích tóc mọc mạnh mẽ để giúp bạn có mái tóc dày hơn.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 5 | Trong ngày: 34 | Truy cập tháng: 1306 | Tổng truy cập: 300692


0