Cùng đi tìm những nguyên nhân và cách ngăn ngừa hói đầu do di truyền

  •  
  •  28/12/2020 18:17:07 PM

Hói đầu do di truyền là tình trạng thường gặp ở rất nhiều người. Bài viết sẽ lý giải một số nguyên nhân và chỉ ra giải pháp phòng ngừa.

Hói đầu do di truyền, một trong những nguyên nhân thường thấy hiện nay ở nhiều người khi mắc phải căn bệnh này. Không phải hầu hết các trường hợp thì việc hói đầu đều hoàn toàn do di truyền, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ.

 

1. Những yếu tố di truyền nào có thể gây ra hói đầu?

 

Nguyên nhân gây ra bệnh hói đầu thường hay thấy đó chính là do tuổi tác. Nếu ở độ tuổi dưới 30 mà bạn đã bắt đầu có những biểu hiện của việc rụng tóc thì có thể là do di truyền từ cha mẹ. Nếu gia đình có ba hoặc mẹ bị chứng rụng tóc thì con sẽ có nguy cơ bị rụng tóc khá cao.

 

hói đầu do di truyền

 

Ở một số trường hợp của nam giới, hói đầu di truyền thường do độ nhạy cảm của DHT (một loại hormone ở nam giới) trên da đầu. DHT là một yếu tố gây hại, khiến cho tình trạng mái tóc bị yếu và mảnh, lâu ngày tóc dần thưa và dẫn đến tình trạng bị hói đầu. Tuy nhiên, đây chỉ là một trong số những nguyên nhân gây hói đầu có thể xảy ra.

 

2. Những nguyên nhân khác gây nên bệnh hói đầu

 

Thông thường hói đầu do di truyền không phải là nguyên nhân duy nhất khiến cho tình trạng hói đầu xảy ra ở nam giới.

 

Một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng hói đầu ở nam giới là những căng thẳng, stress trong công việc. Căng thẳng nhiều khiến cho thần kinh ứng phó bằng cách tiết ra chất P. Tuy nhiên, đây lại là một hoạt chất gây ức chế, ngăn chặn quá trình mọc tóc, dẫn đến tình trạng rụng tóc ngày càng nhiều, gây bạc.

 

hói đầu do di truyền

 

Ngoài ra, lối sống thiếu lành mạnh, sử dụng quá nhiều rượu, bia hoặc dùng những chất kích thích có thể khiến cho tình trạng nội tiết tố thay đổi, gây ra tình trạng hói đầu.

 

Gần đây các nhà khoa học mới phát hiện ra nguyên nhân cốt lõi của bệnh rụng tóc là do sự suy yếu của các tế bào mầm tóc. Các tế bào này yếu sẽ dẫn đến tình trạng tóc bị mọc chậm, lâu ngày thì có thể không mọc, gây ra tình trạng hói tóc.

 

3. Một số phương pháp chữa trị bệnh hói đầu hiệu quả

 

3.1 Cấy tóc

Đây là phương pháp di chuyển các mảng da có tóc sang các mảng da không có tóc. Điều này sẽ mang lại hiệu quả khá nhanh chóng. Tuy nhiên, việc thực hiện còn tùy thuộc vào mức độ khỏe mạnh của tóc. Nên hỏi tư vấn kỹ trước khi điều trị.

 

3.2 Dùng thuốc kích thích mọc tóc

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều các loại thuốc giúp kích thích việc mọc tóc nhanh chóng ở nhiều dạng khác nhau như xịt, gội, bôi... Kaminomoto là một cái tên nổi bật trong số đó. Sản phẩm thúc đẩy lưu thông máu trên da đầu, từ đó giúp cải thiện quá trình mọc tóc.

 

hói đầu do di truyền

 

3.3 Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Việc ăn uống điều độ ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình phát triển của tóc. Một trong những nguyên nhân khiến tóc bị rụng nhiều là do nguồn dinh dưỡng không đảm bảo. Vì vậy, để có thể chữa trị bệnh hói tóc một cách hiệu quả thì bạn nên quan tâm nhiều hơn đến chế độ dinh dưỡng hằng ngày mà mình áp dụng.

 

3.4 Sử dụng thuốc mọc tóc Kaminomoto

Kaminomoto là một thương hiệu trị hói đầu, rụng tóc xuất xứ từ Nhật, được phân phối rộng rãi khắp thế giới hơn 60 năm qua. Hiện nay có rất nhiều người thường hay sử dụng loại thuốc này để điều trị bệnh hói đầu. Kaminomoto mang nhiều ích lợi đến với da đầu. Nó giúp lưu thông máu, cân bằng và cung cấp dinh dưỡng cho tóc, kích thích tóc mọc nhiều, mang lại hiệu quả ngay sau khi sử dụng.

 

Xem thêm: Thuốc mọc tóc dùng bao lâu có hiệu quả?

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 4 | Trong ngày: 38 | Truy cập tháng: 3720 | Tổng truy cập: 309094


0