Làm thế nào để loại bỏ tóc con một cách hiệu quả nhất?

  •  
  •  23/03/2021 17:38:02 PM

Tóc con là những sợi tóc mỏng manh, lưu thưa hay mọc quanh đường chân tóc. Những sợi tóc này có kết cấu khác với tóc ở những vùng khác trên mái đầu.

Tóc con là những sợi tóc mỏng manh, lưu thưa hay mọc quanh đường chân tóc. Những sợi tóc này có kết cấu khác với tóc ở những vùng khác trên mái đầu.

 

Điểm khác biệt này khiến những sợi tóc này khó chải hơn bởi chúng không nằm thẳng. Tóc con nhiều lúc còn gây nên tình trạng tóc bò liếm, tức là những lọn tóc dựng lên hoặc mọc ngược hướng tự nhiên của mái tóc.

 

Gọi là tóc con, nhưng chúng thường tồn tại qua tuổi thanh thiếu niên cho đến lúc trưởng thành.

 

Tóc con thường mọc ở đâu?

 

 

Tóc con là một loại lông tơ. Loại lông này mọc khắp trên thân thể, trong đó có ngực, cánh tay và chân. Thường chúng mềm và nhẹ hơn loại tóc trưởng thành mọc trên đầu.

 

Lông tơ mọc quanh vùng thái dương, trán, phía trên tai và đằng sau gáy chính là thứ mà người ta hay gọi là tóc con.

 

Lông tơ mọc ngay sát tóc trưởng thành sẽ làm cho đường chân tóc trở nên mất tự nhiên. Chúng còn khiến việc làm tóc trở nên khó khăn, bởi những sợi lông này khó sấy hay duỗi.

 

Tóc con ngắn và mỏng manh, thế nên chúng nhẹ hơn những phần tóc khác, do đó rất khó chải.

 

Tại sao ta có tóc con?

 

Tóc con bắt đầu mọc lúc ta còn nhỏ. Chúng có những vai trò như:

 

  • Bảo vệ da khỏi bị kích ứng
  • Thấm mồ hôi
  • Giữ ấm cho cơ thể

 

Lông tơ mọc ở những chỗ khác trên cơ thể không gây khó chịu như tóc con.

 

Những mảng lông tơ mọc ngay cạnh tóc trưởng thành thường rất dễ thấy. Chúng thường có màu sắc và kết cấu khác với phần tóc còn lại.

 

Tìm hiểu thêm: Đổ mồ hôi có gây rụng tóc không?

 

Bí quyết tạo mẫu cho tóc con

 

 

Có một số cách chải tóc con mà bạn có thể áp dụng nếu bản thân chấp nhận chúng được. Bằng không, bạn cũng có thể loại bỏ chúng nếu muốn.

 

Sau đây là một số cách chải tóc con:

 

1. Chải theo hướng tóc mọc. Nếu muốn chải tóc con, bạn nên chải theo hướng mọc của chúng thay vì ráng ép chúng nằm thẳng theo hướng khác.

 

2. Bạn có thể sử dụng một ít gel vuốt tóc, hoặc dùng lược tròn có thấm nước để đưa tóc hướng về phía trước rồi mới chải xuống.

 

3. Tạo những lọn tóc quăn nhỏ định hình gương mặt hoặc dùng gel vuốt những sợi tóc con nằm xuống để chúng tạo nên một đường vòng tinh tế quanh đường chân tóc.

 

4. Dùng kẹp tóc uốn những đoạn tóc trưởng thành nhỏ che lên những sợi tóc con, khiến tóc con khó nhận ra hơn.

 

5. Nếu muốn để kiểu tóc thẳng, bạn nên chải tóc con riêng bằng lược tròn nhỏ. Không nên lạm dụng nhiệt của kẹp duỗi tóc vì tóc con có thể bị khô hoặc cháy. Với một chút kiên nhẫn, bạn có thể chải được chúng với sự trợ giúp của máy sấy đặt ở chế độ mát hoặc ít nóng.

 

6. Nếu bạn có tóc xoăn hay xốp, bạn có thể tạo độ dài cho tóc con bằng cách dùng lược bí kéo chúng nằm xuống với nhau. Dùng ngón tay với một ít sản phẩm dưỡng tóc, bạn có thể tạo nên những đoạn tóc xoăn có mục đích thay vì những lọn tóc nhỏ dựng lên hoặc gồ ghề bên dưới phần tóc còn lại.

 

7. Khi bện tóc, không nên kèm theo tóc con. Vuốt chúng xuống rồi chải chúng theo kiểu riêng.

 

Loại bỏ tóc con

 

Nếu tóc con quá khó chải và khiến bạn quá khó chịu thì có lẽ bạn nên loại bỏ chúng.

 

Wax là một lựa chọn, song đối với tóc con trên trán và sau gáy thì cách này không được lâu và trông cũng không đều.

 

Một phương pháp khác là dùng laser. Cách này sẽ loại bỏ được tóc con, đồng thời thay đổi vĩnh viễn diện mạo của đường chân tóc.

 

Tuy nhiên, phương pháp laser chỉ có thể loại bỏ một phần tóc con, những sợi tóc ngắn, nhẹ và mỏng manh hơn có thể mọc lên thay thế chúng.

 

Theo Học viện Bác sĩ Da liễu Mỹ, phương pháp laser hiệu quả nhất nếu bạn có tóc tối màu và da sáng màu.

 

Chăm sóc tóc bằng dầu gội thảo dược

 

 

Những sản phẩm như dầu gội Kaminomoto (https://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html) của Nhật Bản có thành phần thảo dược tự nhiên, giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong, khiến chúng trở nên chắc khỏe hơn, khó gãy rụng hơn. Kaminomoto còn kích thích tóc non mọc lên mạnh mẽ, tăng cường mật độ của mái tóc. Các hoạt chất tinh tế trong dầu gội có công dụng trị gàu, trị ngứa, kháng viêm và loại bỏ bã nhờn dư thừa trên da đầu, đem lại sự tươi mát và trơn tru cho mái đầu.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 7 | Trong ngày: 26 | Truy cập tháng: 4186 | Tổng truy cập: 291806


0