Một số điều bạn cần biết về phương pháp cấy tóc

  •  
  •  20/04/2021 18:09:34 PM

Cấy tóc là một phương pháp điều trị ngoại trú sử dụng công nghệ vi ghép để lấy các nang tóc của chính bạn đưa đến những vùng cần tóc trên da đầu.

Ngày xưa, để phục hồi mái tóc cho người bị mất tóc, người ta dùng kỹ thuật hair plug, tức cấy những mảng hoặc nhúm tóc vào những nơi cần tóc. Hair plug không những trông chắp vá, mà còn dễ nhận ra.

 

Kỹ thuật cấy tóc ngày nay đã đạt được nhiều tiến bộ vượt bậc, nhất là trong thập kỷ qua.

 

 

Cấy tóc, hay còn gọi là phục hồi tóc, là một phương pháp điều trị ngoại trú sử dụng công nghệ vi ghép để lấy các nang tóc của chính bạn đưa đến những vùng cần tóc trên da đầu.

 

Cấy tóc thường đạt được kết quả kéo dài trông thấy và được coi là vĩnh viễn. Kỹ thuật này đòi hỏi phải mất nhiều thời gian và bạn phải trải qua một quá trình phục hồi sau khi thực hiện. Chính vì những lý do trên, những người cần cấy tóc thường là những người vốn đã bị rụng tóc quá nhiều.

 

Cấy tóc có giữ được vĩnh viễn không?

 

Sau khi các nang lông được cấy vào những nơi mất tóc, da đầu bạn cần một thời gian để hồi phục. Trong 3 tháng đầu sau khi mới làm xong, bạn có thể bị rụng một ít tóc, và điều này rất bình thường.

 

Thời gian phục hồi vào khoảng từ 6-12 tháng. Sau khi hoàn thành quá trình hồi phục, các nang tóc được cấy sẽ bắt đầu mọc tóc phủ lên những mảng hói trên da đầu. Phần tóc này sẽ tiếp tục phát triển một cách tự nhiên.

 

Một khi đã dời nang tóc qua chỗ khác thì không có cách nào trả chúng về chỗ cũ được. Song cũng giống như các nang tóc còn lại, những nang tóc được cấy cũng có tuổi thọ nhất định. Đến một lúc nào đó, chúng sẽ không thể sản sinh nhiều tóc như trước được nữa.

 

Có khi nào cần cấy tóc lại không?

 

Có nhiều khả năng sau lần đầu cấy tóc, bạn sẽ phải tiếp tục trải qua những lần cấy khác.

 

Nhiều lúc bác sĩ sẽ nói bạn cần nhiều lần cấy tóc mới đạt được kết quả mong muốn.

 

Cũng có những người do hài lòng với kết quả sau khi đã hồi phục qua lần cấy tóc đầu tiên, nên đã quyết định cấy tiếp lên những mảng thưa tóc khác trên đầu.

 

Những hình thức cấy tóc

 

 

Có hai hình thức cấy tóc “hiện đại” thường được áp dụng hiện nay.

 

Cấy ghép đơn vị nang (FUT) là phương pháp cấy một dải da mang các nang tóc lấy ở phía sau đầu đến các vùng bị thưa tóc hay hói.

 

Khai thác đơn vị nang (FUE) lấy từng nang tóc ở khắp mái đầu rồi cấy lên những nơi bị thưa tóc hay hói.

 

Cả hai hình thức cấy tóc nói trên đều được coi là vĩnh viễn.

 

Diện mạo bạn sau khi cấy tóc

 

Sau khi đã cấy tóc xong, phải mất một thời gian thì bạn mới thấy được kết quả. Trong khi các vùng được cấy bắt đầu hồi phục, có thể bạn sẽ thấy mình bị rụng thêm tóc trong vòng vài tháng đầu tiên. Điều này là bình thường, không có gì đáng lo.

 

Một khi những chỗ cấy tóc đã hoàn toàn hồi phục, bạn sẽ thấy các nang tóc cấy dần sản sinh ra tóc mới. Tóc sẽ tiếp tục phát triển với kết cấu và độ dài y như toàn bộ phần tóc còn lại trên mái đầu. Tóc được cấy bằng công nghệ vi ghép có thể được cắt, tạo kiểu, và nhuộm theo ý thích của bạn.

 

Tham khảo thêm: Cách làm tóc bóng mượt.

 

Về lâu về dài thì sao?

 

Về cơ bản thì cấy tóc sẽ giữ được kết quả lâu dài. Rất có thể khi bạn lớn tuổi hơn thì các nang tóc sẽ nhỏ lại, song chúng nhiều khả năng vẫn sẽ tiếp tục sản sinh ra thêm một ít tóc cho đến cuối cuộc đời bạn.

 

Nếu tóc bạn tiếp tục bị thưa đi, đường chân tóc của bạn sẽ không bị thụt lùi theo hướng tự nhiên giống như trước đây. Nơi thực hiện cấy tóc cho bạn cần đảm bảo sao cho mái tóc của bạn sẽ không bị chắp vá, mất tự nhiên sau khi cấy tóc được mấy năm.

 

Khi nào nên đi gặp bác sĩ?

 

Nếu bạn cảm thấy tự ti về tình trạng rụng tóc của mình thì nên nói chuyện với bác sĩ. Có những bệnh và những loại thuốc có thể khiến tóc bạn bị rụng. Trước khi tính đến chuyện cấy tóc, bạn cần xác định rõ xem có phải tóc mình rụng là vì những nguyên nhân như trên hay không.

 

Trước khi chọn chỗ tiến hành cấy tóc, bạn cần tìm hiểu rõ về chỗ ấy. Nên xem qua ảnh kết quả, thảo luận về phương pháp cũng như quá trình cấy tóc.

 

Chỉ khi nào nắm rõ mọi thứ, bạn mới nên book thời điểm cấy tóc.

 

Có cách nào phục hồi mái tóc đơn giản hơn không?

 

Cấy tóc là một phương pháp phức tạp và thường dùng khi tình trạng quá nặng và không có cách nào khác để phục hồi mái tóc tự nhiên.

 

 

Bình thường khi rụng tóc, bạn có thể tìm đến những phương thức hỗ trợ hồi phục đơn giản hơn như là dùng thuốc mọc tóc. Thuốc trị rụng tóc Nhật Bản Kaminomoto (http://kaminomoto.vn/) là một lựa chọn hàng đầu cho việc phục hồi mái tóc thưa và những mảng hói tóc. Được bào chế từ hồng sâm và nhiều loại thảo dược quý hiếm khác, Kaminomoto giúp phục hồi lại mật độ tóc bằng cách kích thích tóc non mọc lên. Sản phẩm giúp cân bằng độ ẩm và chăm sóc cho sợi tóc trở nên chắc khỏe hơn, từ đó giảm thiểu tình trạng gãy rụng. Ngoài ra, nó còn ngăn ngừa gàu, mang đến cảm giác thoải mái, trơn tru sau khi sử dụng. Vừa đơn giản, vừa hiệu quả, lại vừa an toàn, Kaminomoto sẽ mang lại kết quả rõ rệt sau một thời gian sử dụng đều đặn.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 9 | Trong ngày: 22 | Truy cập tháng: 1294 | Tổng truy cập: 300680


0