MÙA ĐÔNG VÀ NỔI LO VỀ MÁI TÓC HƯ TỔN

  •  
  •  15/12/2017 15:56:36 PM

Với những lời khuyên chăm sóc tóc đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình bảo vệ để mái tóc khỏe mạnh, rạng rỡ.

Bao giờ bạn nhận thấy tóc của bạn thay đổi trong kết cấu hoặc giảm đi độ sáng bóng trong những tháng mùa đông?

Đôi khi nó khô, những lần khác nó cho cảm giác tích điện, dường như không bao giờ giữ một kiểu tóc khi bạn bước ra ngoài.

Thời tiết mùa đôngcó tác động xấu tới mái tóc, nhưng bạn vẫn có những cách chăm sóc mái tóc bất chấp những đe dọa từ thời tiết. Với những lời khuyên chăm sóc tóc đơn giản, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quá trình bảo vệ để mái tóc khỏe mạnh, rạng rỡ.

Xem thêm các sản phẩm mọc tóc từ Nhật Bản http://kaminomoto.com.vn/

Tại sao thời tiết và khí hậu mùa đông có thể ảnh hưởng đến tóc của bạn ?

Mặc dù thời tiết mùa đông có vẻ như làm tổn hại nhiều nhất đến mái tóc của bạn, nhưng đừng quên rằng những mùa khác cũng ảnh hưởng không kém. Tất cả thời tiết ảnh hưởng đến tóc theo cách riêng  nào đó; điều quan trọng là biết cách xử lý mái tóc của bạn trong mỗi mùa.

ngan-ngua-rung-toc-vao-mua-dong

Các điều kiện khí hậu

Độ ẩm và nhiệt trong màu đông hoàn toàn gây hại cho tóc. Tóc sẽ khô và xơ hơn khi khí hậu lạnh và độ ẩm xuống thấp.

Hư hỏng do nắng cũng có hại cho tóc của bạn bởi vì nó làm cho melanin trong tóc bạn thay đổi. Tia UV xuyên qua trục tóc và có thể làm thay đổi màu tóc của bạn. Đội một chiếc mũ dưới ánh mặt trời không chỉ tốt cho làn da của bạn, nó cũng sẽ giúp bảo vệ màu tóc nữa đó nhé.

Nếu bạn đã từng gặp rắc rối với mái tóc rối bù lên do gió, bạn biết những thiệt hại nó có thể xảy ra  trên tóc của bạn. Gió mạnh thậm chí có thể dẫn đến sự phân tách, vì vậy hãy chăm sóc mái tóc một cách hợp lý. Che phủ đầu bằng một chiếc khăn, hoặc mũ khi ở bên ngoài để bảo vệ mái tóc khỏi gió và để đảm bảo kiểu tóc của bạn vẫn giữ đúng vị trí.

Thời tiết mùa đông

Thời tiết mùa đông có thể đặc biệt “tàn bạo” đối với tóc vì nhiệt độ lạnh. Sự thay đổi liên tục giữa nhiệt độ ấm (bên trong), và thời tiết lạnh (đi ra ngoài), có thể làm cho lớp ngoài của tóc  bị bay hơi độ ẩm  làm cho tóc khô và cong. Điều này có thể dẫn đến khô xơ và chẻ ngọn đối với tóc.

Lời khuyên khi chăm sóc tóc vào mùa đông

Gội ít hơn

Vì không khí lạnh đã khô ráo, không cần phải gội  hàng ngày. Làm như vậy có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên tóc và làm khô tóc  nhiều hơn.

dau-goi-giup-moc-toc

Cắt tỉa thường xuyên

Giống như chúng tôi đã đề cập ở trên, gió có thể gây ra sự phân chia, cùng tính khô, giòn. Cắt tỉa 6-8 tuần một lần trong những tháng mùa đông sẽ giúp giữ cho tóc khỏe mạnh, và giảm cơ hội bị chẻ ngọn.

Nước ấm.

Nước nóng có xu hướng làm giảm độ ẩm từ tóc của bạn, vấn đề là mái tóc của bạn cần tất cả độ ẩm nó có thể nhận được trong mùa đông. Hãy cố gắng sử dụng nước ấm để gội đầu nhưng đừng gội quá lâu để tránh khô tóc. Hãy gội đầu với bộ dầu gội Kaminomoto (http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html) để ngăn chặn tình trạng gãy rụng, dầu xả giúp cung cấp độ ẩm giúp tóc hết khô xơ.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 6 | Trong ngày: 20 | Truy cập tháng: 3218 | Tổng truy cập: 96372


0