Nguyên Nhân Chính Gây Ra Tình Trạng Rụng Tóc

  •  
  •  01/03/2018 14:36:44 PM

Rụng tóc là tình trạng những sợi tóc già, cũ rụng đi để nhường chỗ cho những sợi tóc con mọc lên. Song rụng tóc có thể còn do nhiều yếu tố khác như do nội tiết, thiếu máu, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hay do những thói quen không tốt hàng ngày khiến tóc yếu và dễ gãy rụng.

Rụng tóc là tình trạng những sợi tóc già, cũ rụng đi để nhường chỗ cho những sợi tóc con mọc lên. Song rụng tóc có thể còn do nhiều yếu tố khác như do nội tiết, thiếu máu, chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hay do những thói quen không tốt hàng ngày khiến tóc yếu và dễ gãy rụng.

 

Thiếu chất sắt, kẽm.

 

Đây là trường hợp xảy ra phổ biến nhất ở những phụ nữ sau sinh và phụ nữ thời kì tiền mãn kinh. Một người được coi là bị thiếu sắt nếu như nồng độ thành phần ferritin trong máu xuống dưới 20%. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người phụ nữ, bởi sắt là một chất khoáng chiếm số lượng lớn trong máu. Khi trong máu thiếu sắt, phần chân tóc sẽ bị thiếu dinh dưỡng, chân tóc sẽ yếu và dễ bị tổn thương hơn, dẫn đến việc tóc dễ bị rụng. Để hạn chế tình trạng này, cách tốt nhất là cải thiện chế độ ăn uống. Bổ sung những thực phẩm có chứa nhiều sắt như gan động vật, thịt bò, các loại hạt, …

 

 

Người hút thuốc lá có nguy cơ hói đầu cao hơn.

 

Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học trên thế giới, những người có thói quen hút nhiều thuốc sẽ có nguy cơ mắc bệnh hói đầu cao hơn những người bình thường. Hút thuốc lá gây ảnh hưởng không nhỏ cho các tế bào ở chân tóc, từ đó gây cản trở quá trình lưu thông của máu và lượng hormon tiết ra. Vì vậy, bạn nên hạn chế hút thuốc hoặc từ bỏ việc hút thuốc lá để ngăn ngừa bệnh hói đầu.

 

Thiếu hụt vitamin B làm tóc yếu.

 

Vitamin B là thành phần rất quan trong cho sức khỏe của cơ thể, nó cũng giúp kích thích sự phát triển của tóc. Nếu thiếu vitamin B sẽ gây ra rất nhiều vấn đề cho cơ thể, tiêu biểu là tóc sẽ rất yếu và dễ bị gãy rụng.

 

Xem thêm sản phẩm thuốc kích thích mọc tóc Kaminomoto http://kaminomoto.com.vn/

 

 

Cơ thể bị stress, mệt mỏi.

 

Thường sẽ có 2 kiểu rụng tóc do stress chủ yếu bao gồm như hiện tượng tóc ngừng mọc hoặc mất một thời gian dài để mọc lại (từ 6 – 9 tháng), trong khi những sợi tóc cũ liên tục rụng đi theo chu kỳ. Loại thứ hai là hiện tượng hói. Hói có thể là do di truyền, song cộng thêm với tình trạng căng thẳng do stress, tình trạng hói có thể trở nên trầm trọng hơn. Nguyên nhân là do stress gây rối loạn các hoạt động bình thường của hệ thần kinh, đôi khi gây cản trở cho quá trình lưu thông máu lên não… hạn chế các chất dinh dưỡng khó có thể đến được chân tóc.

 

Sản phẩm dầu gội ngăn ngừa rụng tóc Kaminomoto từ Nhật Bản http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html, được chiết xuất từ các thành phần thảo dược tự nhiên phù hợp với mọi loại da đầu, giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong chân tóc, kích thích tóc con mọc nhanh hơn. Chỉ sau vài tuần sử dụng, bạn sẽ cảm nhận được những sợi tóc con mọc lên nhiều và dày hơn rất nhiều.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 7 | Trong ngày: 24 | Truy cập tháng: 5721 | Tổng truy cập: 337645


0