Nguyên Nhân Gây Ra Gàu Ở Nam Giới

  •  
  •  03/05/2018 14:53:29 PM

Nam giới thường có tần suất hoạt động mạnh, nên lượng mồ hồi và các chất thải rất lớn, vì thế rất dễ gây ra gàu trên da đầu. 

Nam giới thường có tần suất hoạt động mạnh, nên lượng mồ hồi và các chất thải rất lớn, vì thế rất dễ gây ra gàu trên da đầu. Với đặc điểm nội tiết tố hoạt động mạnh luôn khiến sản sinh ra các chất kích ứng da đầu, tạo nên gàu nhiều ở nam giơi, gây nên tình trạng nhờn tóc và sinh dầu. Hãy cùng xem bài viết này để biết được nguyên nhân sinh ra gàu nhé.

 

 

1.Nguyên do vì sao sinh ra gàu ở nam giới ?

 

Một người bình thường trung bình mỗi ngày sẽ có 30.000 – 40.000 tế bào chết bị bong tróc trên da đầu được loại bỏ, đây cũng chính là nguyên nhân khiến da đầu bạn nhiều gàu. Ở nam giới thường bị nhiều gàu hơn ở nữ giới vì hormone nội tiết nam testosteron sản sinh ở đàn ông nhiều làm da đầu tiết nhiều dầu, gây nhờn dính dễ bám bẩn và tắc nghễn các lỗ chân lông khiến khó đào thải chất cặn ra ngoài. Ngoài ra một số nguyên nhân dưới đây cũng khiến sinh ra nhiều gàu như:

 

•Do bị căng thẳng stress.

 

Căng thẳng tâm lý cũng là nguyên nhân khiến cơ thể khó đào thải chất cặn ra ngoài, sẽ làm các tế bào chết trên da đầu sản sinh và bong tróc nhiều hơn. Ngoài ra việc đội mũ bảo hiểm quá chật, đội mũ thường xuyên mà không vệ sinh sạch, sử dụng dầu gội không phù hợp, các mỹ phẩm chứa thành phần hóa chất cũng gây ức chế sự lưu thông và trao đổi khí của các nang lông.

 

•Do da đầu bị nhiễm khuẩn.

 

Da đầu bị nhiều gàu có thể xuất phát do bị nhiễm khuẩn, viêm da khiến các mảng da đầu bị bong tróc trở thành gàu. Biểu hiện chính là da đầu ngứa, có nhiều mảng gàu trắng, nhỏ vụn, và đôi khi kèm theo rụng tóc. Nguyên nhân là do axit oletic từ các chủng nấm da đầu sinh ra, gây viêm và khiến lớp sừng bong ra nhiều hơn.

 

Xem thêm thuốc nhử tóc nhanh dài

 

dau-goi-tri-gau-Kaminomoto

 

•Sử dụng dầu gội không đúng.

 

Sử dụng dầu gội với nồng độ chất tẩy cao khiến da đầu trở nên yếu và dễ bị tổn thương, vô tình tẩy lớp ceramide bảo vệ da đầu, Tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại hoành hành trên da đầu.

 

Bạn nên sử dụng những loại sản phẩm dầu gội có nồng độ chất tẩy thấp, gội đầu khoảng 2 ngày 1 lần. Nếu tóc bạn yếu và rụng nhiều thì chỉ nên sử dụng các nguyên liệu tự nhiên như bồ kết để gội đầu.

 

Ngoài ra, bạn có thể dùng sản phẩm dầu gội trị gàu tự nhiên Kaminomoto http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html được các chuyên gia hàng đầu Nhật Bản nghiên cứu và phát triển với công thức vượt trội sẽ đánh bay gàu hiệu quả, cho bạn mái tóc chắc khỏe đẹp tự nhiên chỉ sau từ 2 -4 tuần sử dụng sản phẩm.

 

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 2 | Trong ngày: 15 | Truy cập tháng: 1786 | Tổng truy cập: 391756


0