Những Điều Không Nên Làm Khi Ngủ Gây Ảnh Hưởng Tới Tóc

  •  
  •  14/11/2018 10:33:19 AM

Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số việc không nên làm khi ngủ có thể làm tóc bị tổn thương.

Giấc ngủ ngon là lúc cơ thể được nghỉ ngơi, là lúc mái tóc được thư giãn. Bạn nên tận dụng khoảng thời gian này để nuôi dưỡng mái tóc giúp nó đẹp và quyến rũ hơn. Việc đầu tiên, bạn cần bỏ những thói quen xấu gây ảnh hưởng tới tình trạng tóc, có thể làm gãy rụng. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cho bạn một số việc không nên làm khi ngủ có thể làm tóc bị tổn thương.

 

 

Ngủ trên chiếc gối cũ và cứng.

 

Vỏ gối có ảnh hưởng rất lớn tới mái tóc và giấc ngủ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng vỏ gối bằng chất liệu sợi cotton thì bạn nên thay đổi ngay sang chất liệu lụa, sẽ tốt hơn cho mái tóc cũng như giấc ngủ của bạn. Việc nằm trên vỏ gối quá cứng sẽ gây ra những vết hằn, nhăn nhó trên khuôn mặt của bạn. Việc cọ sát khi ngủ dễ làm tóc bị rụng và tổn thương hơn.

 

Xem thêm: Rụng tóc từng mảng có mọc lại được không ?

 

Thả tóc khi ngủ.

 

Nhiều người có suy nghĩ rằng mái tóc thả tự nhiên khi ngủ sẽ tốt hơn, giúp tóc được thư giãn tốt. Nhưng thật ra thả tóc khi ngủ gây ra nhiều tác hại hơn, đặc biệt là với những cô gái có mái tóc dài, sau khi ngủ dậy sẽ gặp tình trạng tóc xù, rối tung rất mất thẩm mỹ. Bạn nên buộc thành một búi tỏng lỏng trên đỉnh để hạn chế việc tóc rối khi ngủ.

 

thuoc-moc-toc-Kaminomoto

 

Đi ngủ khi mái tóc còn ướt.

 

Đi ngủ khi tóc còn ướt không phải là một thói quen tốt, vì khi tóc ướt mái tóc rất yếu và dễ bị gãy rụng. Việc đi ngủ khi tóc còn ẩm sẽ dễ gây ra các bệnh về nấm và da đầu,... đặc biệt là khi bạn nằm đè lên nó. Nếu bạn phải thường tắm vào buổi tối, thì nên lau khô tóc nhẹ nhàng trước khi đi ngủ. Bạn có thể dùng máy sấy ở nhiệt độ thấp để làm khô tóc nhanh hơn nhưng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe mái tóc.

 

Ngoài ra, bạn nên sử dụng sản phẩm thuốc mọc tóc Kaminomoto 100% được làm từ các nguyên liệu tự nhiên tốt cho sức khỏe kích thích tóc con mọc dày hơn, nuôi dưỡng mái tóc chắc khỏe giúp bạn tự tin hơn với mái tóc dày bồng bềnh và cuốn hút nhanh chóng.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 10 | Trong ngày: 47 | Truy cập tháng: 3729 | Tổng truy cập: 309103


0