Những Nguyên Nhân Khiến Tóc Rụng Bất Thường Và Phương Pháp Điều Trị Hiệu Quả

  •  
  •  18/01/2018 08:40:46 AM

Rụng tóc, hói đầu là tình trạng thường thấy ở những người lớn tuổi, thường thì nam giới sẽ gặp tình trạng này nhiều hơn ở nữ giới.

Rụng tóc, hói đầu là tình trạng thường thấy ở những người lớn tuổi, thường thì nam giới sẽ gặp tình trạng này nhiều hơn ở nữ giới. Nguyên nhân chủ yếu thường là do thay đổi nội tiết tố, do di truyền hay không cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị rụng tóc.

 

Cơ thể bị tổn thương.

 

Bất kì một tác động nào đến cơ thể dù là nhỏ nhưng gây hại cho sức khỏe cũng có thể gây ra rụng tóc tạm thời. Các chấn thương này có thể sản sinh ra telogen effluvium – một chất gây nên rụng tóc. Tóc có vòng đời tuần hoàn qua 3 giai đoạn: tăng trưởng, nghỉ ngơi, và rụng. Căng thẳng sẽ gây ra rối loạn vòng tuần hoàn này, khiến cho tóc không ổn định và dễ rụng hơn.

 

 

Dư thừa vitamin A trong cơ thể.

 

Sử dụng quá nhiều vitamin A trong khoảng thời gian ngắn sẽ gây dư thừa trong cơ thể và dễ gây ra tình trạng rụng tóc. Nếu lượng vitamin A vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cơ thể không hấp thụ và xử lý hết, dẫn đến rối loạn hoạt động trao đổi chất và gây ra tác dụng phụ tóc yếu dễ gãy rụng.

 

Xem thêm sản phẩm chăm sóc tóc từ Nhật Bản Kaminomoto http://kaminomoto.com.vn/

 

Không cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể.

 

Nếu trong bữa ăn của bạn không có đủ vitamin A, cơ thể bạn sẽ không đủ protein để nuôi tóc, cung cấp những thực phẩm có chứa nhiều protein trong bữa cơm hàng ngày sẽ khiến mái tóc của bạn khỏe hơn. Bạn sẽ bị rụng tóc khoảng 2- 3 tháng sau khi giảm lượng protein trong khẩu phần ăn.

 

Có rất nhiều nguồn protein tuyệt vời cho bạn, bao gồm cá, thịt và lòng đỏ trứng gà. Nếu bạn không ăn thịt và sản phẩm động vật, hãy tìm những nguồn protein chay.

 

 

Yếu tố di truyền là nguyên nhân thường gặp.

 

Chứng rụng tóc ở nữ được gọi là androgen – phiên bản nữ của chứng hói đầu. Nếu bạn được sinh ra từ một gia đình có những người phụ nữ bị hói đầu ở một độ tuổi nhất định, bạn có nguy cơ cũng bị hói như thế. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm hỗ trợ, thực phẩm chức năng để kích thích tóc mọc khỏe và dày lên.

 

Nếu bạn không có thời gian để chăm sóc tóc, các bạn có thể sử dụng sản phẩm dầu gội kích thích mọc tóc Kaminomoto (http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html), từ những thành phần thiên nhiên giúp mái tóc chắc khỏe, suôn mượt, nuôi dưỡng mái tóc hàng ngày. Chắc chắn rằng, chỉ sau 2-4 tuần sử dụng, bạn sẽ lấy lại mái tóc đẹp tự nhiên vốn có của mình.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 4 | Trong ngày: 6 | Truy cập tháng: 5703 | Tổng truy cập: 337627


0