Rụng tóc nguyên nhân có phải do cơ thể thiếu chất ?

  •  
  •  23/11/2018 10:54:49 AM

Thiếu chất chính là nguyên nhân chính dẫn đến tóc rơi rụng nhiều.

Rụng tóc là một tình trạng không một ai muốn mình gặp phải. Do nhiều lí do mà tóc rụng tơi tả khiến bạn phải lo lắng. Thiếu chất chính là nguyên nhân chính dẫn đến tóc rơi rụng nhiều. Hãy xem ngày bài viết dưới đây để biết rõ hơn về tình trạng này nhé.

 

 

Mái tóc khỏe luôn cần được bổ sung đầy đủ chất giúp cơ thể khỏe mạnh, đưa dưỡng chất nuôi tóc. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của tóc như quá trình nuôi dưỡng, thần kinh, hệ tuần hoàn máu, hormon, hay môi trường bên ngoài... Việc cơ thể yếu và thiếu chất chính là nguyên nhân khiến tóc rụng. Vitamin là chất rất quan trọng quyết định đến sức khỏe và sự phát triển của tóc điển hình như vitamin A, C, nhóm B nhất là B5 (acid pantothenic), biotin (vitamin H). Cơ thể đủ vitamin sẽ giúp duy trì và phát triển mái tóc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

 

Xem thêm: Thiếu hụt vitamin D dẫn đến rụng tóc ?

 

Các yếu tố về thần kinh cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tình trạng rụng tóc. Việc để cơ thể bị suy nhược, stress cũng làm ức chế các nang tóc gây rụng tóc nhiều hơn.  Các hormon tuyến giáp cũng có ảnh hưởng lên sự chuyển hóa của nang lông. Điều này được bộc lộ rõ trong các trường hợp suy giảm tuyến giáp hoặc cắt bỏ tuyến giáp thì tóc, lông mày, lông nách, lông mu thường mọc thưa thớt, khô xơ và rụng nhiều.

 

Ngoài ra, một chế độ ăn uống đầy đủ chất cũng giúp bạn khá nhiều trong việc cải thiện sức khỏe được tốt hơn, bổ sung đủ vitamin và khoáng chất, đặc biệt là kẽm, kali, sắt sẽ giúp cải thiện mái tóc trở nên khỏe mạnh và suôn mượt hơn.  Bạn có thể bổ sung khoáng chất từ hàu, trai, nghêu,…

 

thuoc-moc-toc-Nhat-ban

 

Sản phẩm thuốc mọc tóc thảo dược được nhiều người dùng thu được kết quả khả quan nhờ làm từ thành phần thảo dược tự nhiên tốt cho sức khỏe, nuôi dưỡng tóc phát triển nhanh chóng, giảm thiểu nguy cơ gãy rụng cho bạn vẻ đẹp quyến rũ, ấn tượng chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng sản phẩm.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 6 | Trong ngày: 31 | Truy cập tháng: 5728 | Tổng truy cập: 337651


0