Thủ Phạm Khiến Tóc Rụng Nhiều Khi Còn Trẻ

  •  
  •  30/11/2018 15:12:03 PM

Rụng tóc là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, làm mất đi vẻ ngoài trẻ trung. 

Rụng tóc là nỗi ám ảnh của rất nhiều người, làm mất đi vẻ ngoài trẻ trung. Rụng tóc xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau, có thể là do sự thay đổi bên trong cơ thể hay tác động từ bên ngoài môi trường gây nên. Dưới đây là một vài nguyên nhân thường gặp khiến tóc rụng nhiều ở những người trẻ tuổi.

 

 

Sự thay đổi nội tiết tố trong cơ thể.

 

Nội tiết tố estrogen và testosteron có ảnh hưởng và quyết định rất nhiều tới sự phát triển của tóc. Đây là nguyên do chính dẫn đến tình trạng tóc bị xơ rối, chẻ ngọn, gãy rụng nhiều hơn. Bạn nên đảm bảo chế độ dinh dưỡng đầy đủ các vitamin, khoáng chất để giúp cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Giữ cho tinh thần thoải mái, tránh căng thẳng đồng thời hạn chế để các yếu tố bên ngoài môi trưởng tác động tới mái tóc.

 

Sự mất cân bằng các chất dinh dưỡng trong cơ thể có ảnh hưởng tới dưỡng chất nuôi tóc trong máu. Vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic) là hai thành phần quyết định đến sự chắc khỏe của tóc. Những người áp dụng chế độ ăn kiêng giảm cân, người ăn chay hay thường dễ bị rụng tóc hơn.

 

Xem thêm: 5 Lý do khiến tóc của bạn không thể phát triển

 

Căng thẳng, stress ảnh hưởng tới mái tóc.

 

Việc cơ thể bị stress khiến kích thích các teleogen efluvium làm ngưng sự hoạt động của tóc. Hơn nữa, teleogen efluvium còn mất kiểm soát hệ miễn dịch, khiến các tế bào bạch cầu tấn công nang tóc, gây nên tình trạng gãy rụng. Hãy tập thói quen nghỉ ngơi, thư giãn hàng ngày để giúp tóc phát triển tốt.

 

thuoc-moc-toc-Nhat-ban

 

Yếu tố di truyền gây rụng tóc.

 

Rụng tóc do di truyền cũng là một trường hợp thường gặp chủ yếu ở nam giới, phụ nữ không bị ảnh hưởng. Điều này có nghĩa khi cha bị chứng hói đầu thì con trai sẽ có thể bị thừa hưởng và rụng tóc theo.

 

Sản phẩm thuốc mọc tóc Nhật Bản được nhiều người dùng có hiệu quả cao nhờ thành phần thảo dược không gây kích ứng da giúp nuôi dưỡng mái tóc khỏe mạnh hơn, giảm thiểu nguy cơ gãy rụng giúp bạn cải thiện tình trạng tóc thưa, tóc mỏng chỉ sau thời gian ngắn sử dụng.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 5 | Trong ngày: 14 | Truy cập tháng: 5711 | Tổng truy cập: 337635


0