Tìm hiểu về Botox dành cho tóc

 •  
 •  09/07/2021 00:18:14 AM

“Botox dành cho tóc” có khả năng lấp vào những chỗ mỏng manh trên những sợi tóc, khiến chúng trở nên đầy đặn và suôn mượt hơn.

Khi nghĩ tới nếp nhăn, có lẽ bạn sẽ nghĩ tới onabotulinumtoxin A (Botox), một loại thuốc theo đơn được một số người sử dụng để chống nhăn. Nhưng còn Botox dành cho tóc thì sao?

 

Cũng giống như da, theo thời gian tóc dần mất đi vẻ đầy đặn và tính đàn hồi. Những sản phẩm chăm sóc tóc mới được quảng cáo là Botox dành cho tóc bởi chúng có thể làm cho tóc trở nên đầy đặn, mượt mà hơn, và giảm xoăn.

 

Botox dành cho tóc thực sự có chứa Botox hay không?

 

Botox dành cho tóc thực ra không chứa độc tố botulinum, thành phần chính của Botox. Đó chỉ là một cái tên dựa theo công dụng của sản phẩm. Cũng giống như Botox có tác dụng thư giãn các cơ và làm mịn da, “Botox dành cho tóc” có khả năng lấp vào những chỗ mỏng manh trên những sợi tóc, khiến chúng trở nên đầy đặn và suôn mượt hơn.

 

Botox dành cho tóc hoạt động như thế nào?

 

 

Botox dành cho tóc thực tế là một phương pháp dưỡng tóc sâu bao bọc những sợi tóc bằng một chất làm đầy, ví dụ như keratin. Phương pháp này lấp vào những chỗ bị gãy hoặc mỏng trên từng sợi tóc để khiến nó đầy đặn và đẹp mắt hơn.

 

Mỗi sản phẩm có thành phần khác nhau. L’Oreal Professional’s Fiberceutic sử dụng một thành phần gọi là Intra-Cylane để lấp vào thân tóc bằng những sợi mềm và dẻo. Cách này tạo nên vẻ đầy đặn và mượt mà cho tóc. Một sản phẩm được ưa chuộng khác là Majestic Hair Botox thì nói rằng có sử dụng một hỗn hợp tự sáng chế bao gồm:

 

 • Dầu trứng cá muối
 • BONT-L peptide
 • Vitamin B-5
 • Các vitamin nhóm E
 • Phức hợp collagen, thứ làm nên phần “Botox” trong phương pháp này

 

Botox dành cho tóc phù hợp với những loại tóc nào?

 

Bạn có thể sử dụng Botox dành cho tóc nếu:

 

 • Tóc chẻ ngọn
 • Tóc cực mỏng, thiếu độ phồng và mất đi vẻ đẹp
 • Tóc hư tổn
 • Tóc xoăn
 • Tóc bạn muốn duỗi thẳng

 

Nói chung, sản phẩm này được coi là an toàn cho mọi loại tóc.

 

Cách sử dụng Botox dành cho tóc

 

Botox dành cho tóc không sử dụng phương pháp tiêm. Thay vào đó, nó là một tác nhân dưỡng tóc được thoa trực tiếp lên những sợi tóc. Bạn có thể ra tiệm làm tóc hoặc tự mua sản phẩm về nhà làm.

 

 

Bước đầu tiên là dùng dầu gội để mở các biểu bì tóc, giúp các sợi tóc sẵn sàng để dưỡng. Tiếp đó, Botox sẽ được massage lên tóc từ gốc tới ngọn. Thường sản phẩm sẽ được để nguyên trên tóc ướt trong khoảng thời gian 20-90 phút.

 

Một số nhà tạo mẫu tóc có thể sẽ gội sạch Botox đi, sau đó sấy và dùng kẹp duỗi tóc duỗi thẳng tóc ra. Cũng có những chuyên gia khác sẽ để nguyên sản phẩm trên tóc khi đang dần khô và cứ thế duỗi tóc để giúp cho Botox thẩm thấu hoàn toàn vào từng sợi tóc.

 

Bạn sẽ thấy rõ kết quả của phương pháp này ngay khi tóc vừa khô hẳn.

 

Giá thành của Botox dành cho tóc

 

Giá thành của Botox dành cho tóc dao động trong khoảng 3,45-6,9 triệu đồng, tùy vào bạn tự mua sản phẩm làm ở nhà hay ra tiệm làm tóc. Mỗi vùng cũng có giá cả khác nhau. Nếu ra tiệm làm thì bạn nên hỏi giá trước khi đặt lịch hẹn.

 

Botox dành cho tóc hiệu quả tới đâu?

 

Botox dành cho tóc hiện là một xu hướng vô cùng thịnh hành, và nhiều sản phẩm cho khách hàng tự làm ở nhà quảng cáo là cực kỳ hiệu quả. Rất khó để biết được những sản phẩm này công hiệu tới đâu hay liệu thành phần của chúng chất lượng có tốt không.

 

Tốt nhất là bạn nên đến một salon mà mình tin cậy và hỏi lời khuyên của nhà tạo mẫu tóc ở đó. Các nhà tạo mẫu tóc biết cách mua sản phẩm chất lượng tốt từ những nhà cung cấp có uy tín.

 

 

Hiệu quả của Botox dành cho tóc thường kéo dài 2-4 tháng, song khoảng thời gian ấy ở mỗi người lại khác nhau. Bạn nên dùng dầu gội ít hoặc không chứa sulfate để giữ kết quả được lâu hơn. Những sản phẩm như dầu gội Nhật Bản Kaminomoto (https://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html) là lựa chọn rất phù hợp bởi có thành phần tự nhiên nhẹ nhàng với tóc và da đầu. Ngoài ra, Kaminomoto còn giúp làm sạch mái đầu, trị gàu, trị ngứa, diệt khuẩn, chống viêm, và làm sạch bã nhờn thừa. Công dụng kích thích mọc tóc mang đến một mái đầu rậm dày hơn, và những dưỡng chất từ thiên nhiên giúp nuôi dưỡng sợi tóc chắc khỏe hơn.

 

Botox dành cho tóc có an toàn không?

 

Sản phẩm này được coi là an toàn, song cũng như với bất kỳ hình thức chăm sóc tóc nào, nó cũng mang nguy cơ gây kích ứng da hoặc dị ứng. Để giảm nguy cơ xảy ra những phản ứng phụ có hại, không nên cho sản phẩm tiếp xúc với da.

 

So sánh Botox dành cho tóc với keratin

 

Phương pháp keratin là những phương pháp hóa học thường chứa formaldehyde. Formaldehyde được dùng để giữ cho sợi tóc thẳng, duy trì sự mượt mà của chúng. Việc sử dụng formaldehyde trong những phương pháp này cũng gây ra một số quan ngại bởi nó là một tác nhân gây ung thư. Mặc dù vậy, formaldehyde mang đến kết quả kéo dài rất lâu.

 

Thường các sản phẩm keratin sẽ rẻ hơn một chút nếu bạn tự mua về làm. Chúng có giá từ 1,6-2,3 triệu đồng, song mức giá có thể lên đến 3,45 triệu hoặc cao hơn nếu bạn đi ra salon.

 

Botox dành cho tóc chỉ là một phương pháp dưỡng tóc thông thường và không cần đến phản ứng hóa học. Nó không chứa formaldehyde.

 

Tìm hiểu thêm: Cách tự nhiên để giải quyết tóc nhờn.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 3 | Trong ngày: 132 | Truy cập tháng: 508 | Tổng truy cập: 345956


0