Tổng hợp những bí quyết chăm sóc tóc dầu hiệu quả

  •  
  •  09/08/2017 15:04:01 PM

Những phương pháp giúp bạn khắc phục tình trạng tóc dầu khá hiệu quả, có thể làm đơn giản tại nhà.

Mái tóc dầu thường gây ra nhiều lo lắng lo các chị em phụ nữ, nó tạo cảm giác khó chịu cho mái tóc cũng như làm tóc bạn yếu đi.

Hạn chế chải đầu, dùng bia, giấm… là những bí quyết giúp giảm đáng kể lượng dầu trên da đầu.

 

1. Dùng dầu gội có độ pH cao

 

Mái tóc bình thường chỉ cần dùng dầu gội có độ pH từ 4 – 5, tuy nhiên đối với tóc dầu, độ pH từ 6 – 7 mới có tác dụng giúp da đầu được thông thoáng hơn. Bạn nên chọn loại dầu gội dành cho da dầu và xem kỹ độ pH trước khi sử dụng.

 

2. Gội đầu kỹ và sạch

 

Khi bạn gội đầu không sạch sẽ làm cho tóc bạn dầu nhiều hơn và khi đó vi khuẩn cũng dễ dàng trú ẩn. Vì vậy, các chị em nên đảm bảo mái tóc không còn dính dầu gội nhằm chăm sóc tóc dầu hiệu quả.

 

dau-goi-moc-toc

 

3. Sử dụng rượu

 

Rượu có chưa các chất cồn giúp rửa sạch dầu trên mái tóc hiệu quả. Bạn có thể làm sạch tóc bằng dung dịch rượu pha loãng với nước ấm, rồi gội lại đầu bằng dầu hoặc nước thơm để loại bỏ mùi.

 

4. Kết hợp chanh và giấm

 

Axit trong chanh và giấm là cách trị liệu tốt đối với loại tóc này bởi chúng sẽ rửa sạch dầu dư thừa và tạo độ mềm mại, đem đến hương thơm dễ chịu cho mái tóc.

 

Cách thực hiện:

 

– Đối với chanh : Bạn vắt lấy nước cốt chanh rồi pha với nước ấm theo tỷ lệ 2:1 và gội đầu.

 

– Đối với giấm : Trộn giấm và nước lạnh theo tỉ lệ 1: 1. Hỗn hợp này có tác dụng làm se da và ngăn tiết dầu. Bạn cũng có thể làm nhiều dung dịch này rồi bảo quản trong tủ lạnh dưới dạng đá viên để dùng dần.

 

5. Gội đầu bằng trà xanh

 

Trà cũng rất tốt cho mái tóc bởi axit tannic trong thức uống này là một trong những “khắc tinh” của lượng dầu dư thừa trên da đầu. Phái đẹp có thể gội đầu bằng trà xanh nguội và không nên để trà tồn đọng lại trên tóc.

 

goi-dau-bang-bia

 

6. Bia

 

Ngoài tác dụng làm tóc sáng bóng, mềm mại, bia còn có lợi trong việc chăm sóc tóc dầu. Bạn chỉ cần gội đầu bằng dung dịch chứa 1/3 chai bia với dầu gội và làm sạch tóc bằng nước lạnh. Một cách khác là ủ tóc bằng 1/3 chai bia rồi gội lại bằng nước sạch.

 

7. Hạn chế chải tóc

 

Chải tóc nhiều sẽ thúc đẩy quá trình tăng tiết dầu trên da đầu, vì vậy bạn không nên thực hiện hành động này nhiều lần nếu không cần thiết.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 9 | Trong ngày: 39 | Truy cập tháng: 1810 | Tổng truy cập: 391780


0