Vì Sao Bạn Cần Điều Trị Ngay Mái Tóc Bị Hư Tổn

  •  
  •  23/03/2018 14:30:15 PM

Theo nghiên cứu, những người có da đầu khỏe mạnh thường có mái tóc chắc khỏe, óng mượt và ít bị gàu hơn những người có da đầu bị tổn thương, tuyến dầu thường sản sinh ra nhiều dầu nhờn hơn bình thường khiến mái tóc dễ bị bết dính và gãy rụng.

Theo nghiên cứu, những người có da đầu khỏe mạnh thường có mái tóc chắc khỏe, óng mượt và ít bị gàu hơn những người có da đầu bị tổn thương, tuyến dầu thường sản sinh ra nhiều dầu nhờn hơn bình thường khiến mái tóc dễ bị bết dính và gãy rụng. Bài viết giúp bạn biết thêm kinh nghiệm để bảo vệ mái tóc của mình.

 

 

Có 2 yếu tố chính gây tổn hại cho mái tóc là: bên ngoài và bên trong.

 

Những yếu tố bên trong như chế độ ăn uống không đủ chất và thiếu khoa học, căng thẳng, stress trong công việc hay cuộc sống sẽ dẫn đến rối loạn tuyến dầu dưới da, khiến tóc tiết quá nhiều dầu, vi khuẩn gặp môi trường thuận lợi phát sinh gây nấm, rụng tóc. Hoặc tiết ít dầu khiến da dầu khô, bong tróc gây ra gàu. Làm chậm quá trình tuần hoàn máu, khiến các chất dinh dưỡng khó hấp thụ đến các nang tóc, giảm sự tăng trưởng của tóc.

 

Về yếu tố bên ngoài, có thể do việc chăm sóc tóc hàng ngày không tốt, sử dụng sai sản phẩm dầu gội, dầu xả khiến da đầu bị kích ứng, hoặc da dầu luôn ẩm ướt khiến da đầu nhiễm khuẩn, không xả sạch các hóa chất khi gội đầu.

 

Xem thêm tinh dầu mọc tóc Kaminomoto

 

thuoc-moc-toc-hieu-qua

 

Sau khi tập trung chăm sóc da đầu khỏe mạnh, bạn cũng cần chăm sóc cho thân tóc. Việc chăm sóc tốt hay không sẽ quyết định độ bền vững của mái tóc. Phần gần nhất của chân tóc có thể sẽ được tuyến dầu tự nhiên của da đầu nuôi dưỡng nên ít nhiều vẫn có độ chắc khỏe óng ả. Đối với những mái tóc dài, bạn nên chú ý chăm sóc cả phần ngọn của mái tóc vì đây là phần các dưỡng chất khó đến nhất.

 

Dấu hiệu hư tổn dễ thấy của sợi tóc là sợi tóc thô ráp, tóc khô trẻ ngọn, tóc dễ gãy đứt đoạn, tóc xỉn màu, chẻ ngọn. Nguyên nhân chính xuất hiện những hư tổn này thường là tác động của nhiệt như máy là, máy sấy, hóa chất, hồ bơi, máy lạnh, ánh nắng mặt trời…

 

Hãy chú ý đến các thói quen ăn uống, sinh hoạt hàng ngày để hạn chế gây ra những tổn thương không đáng có cho tóc. Bạn nên sử dụng sản phẩm dầu gội Kaminomoto http://kaminomoto.vn/dau-goi-tri-rung-toc-nhat-ban-dau-goi-moc-toc-chua-rung-toc-tot-nhat-id19.html với công thức nuôi dưỡng tóc và ngăn ngừa rụng tóc hiệu quả, bảo vệ mái tóc tránh những hư tổn, cho bạn một mái tóc chắc khỏe và suộn mượt tự nhiên.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 5 | Trong ngày: 26 | Truy cập tháng: 1797 | Tổng truy cập: 391767


0