Xu hướng điều trị rụng tóc mới giúp điều trị bệnh rụng tóc

  •  
  •  01/12/2020 17:20:20 PM

Tế bào mầm tóc được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến cho tình trạng rụng tóc thường gặp hiện nay. Vậy tại sao tế bào mầm tóc lại có vai trò quan trọng đối với tóc như vậy? Tế bào mầm tóc là gì? Phải làm gì để có thể tăng trưởng các tế bào mầm tóc trong cơ thể để tóc có thể chắc khỏe hơn?

Mỗi ngày, tóc chúng ta thường rụng từ 30 đến 60 cọng. Đây là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể. Tuy nhiên, có đôi khi tóc rụng quá nhiều, khó có sự kiểm soát đó chính là dấu hiệu của bệnh lý mà ta cần chú ý.

 

Một số dấu hiệu thường thấy của việc rụng tóc nhiều đó chính là rụng nhiều, tóc thường rụng cả chùm, dễ bị gãy rụng, … tất các những dấu hiệu này đang cho thấy mầm tóc của bạn đang bị suy yếu, nguy cơ dẫn đến tình trạng hói đầu rất cao.

Các tế bào mầm tóc được các nhà khoa học xem như mầm sống của tóc. Bình thường, các tế bào tóc trú tại phình tóc, trong quá trình mọc tóc, các thần kinh nội tiết sẽ đưa chúng xuống nhú bì để lấy chất dinh dưỡng để biệt hóa tạo thành các bộ phần của một sợi tóc.

 

Nếu lượng mầm tóc di chuyển càng nhiều xuống nhú bì, thì sợi tóc sẽ có nhiều dinh dưỡng mọc dày, chắc khỏe hơn. Ngược lại, khi những tế bào mầm tóc yếu khiến cho tình trạng mọc tóc mới khó khăn thì sẽ gây ra một số hiệu tượng như tóc mọc sẽ mỏng, khô xơ hoặc yếu.

 

Xem thêm: Tóc khô xơ dùng dầu gội gì?

 

Độ tuổi trước 30, quá trình mọc tóc sẽ diễn ra theo đúng quy trình bao gồm 3 giai đoạn: chu kỳ tóc mọc liên tục, tóc ngưng mọc và cuối cùng rụng - nghỉ ngơi. Tuy nhiên sau độ tuổi 30 thì cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các vấn đề tâm sinh lý, vào giai đoạn này tóc bắt đầu bước vào giai đoạn bị lão hóa, thần kinh dễ bị rối loạn dẫn theo các tác động bên ngoài khiến tế bào tóc yếu dần, tình trạng rụng tóc thường xuyên xảy ra, tóc khó có thể mọc tóc mới.

 

Giữa nam và nữ có sự khác biệt về việc suy yếu tế bào mầm tóc:

Ở nam giới: bắt nguồn từ việc mất cân bằng thần kinh nội tiết khiến cho các tế bào mầm tóc bị suy yếu, một số dấu hiệu dẫn đến tình trạng này có thể kể đến đó chính là căng thẳng mệt mỏi kéo dài, chế độ ăn uống mất cân đối, bị nấm da đầu cùng với việc sử dụng các chất kích thích có thể gây ra những hiện tượng này.

 

Ở nữ giới: tế bào mầm tóc dễ bị suy yếu khi bị rối loạn tiết tố (sử dụng các loại thuốc tránh thai, sau khi vừa mới sinh con, tiền mãn kinh…) nguồn dinh dưỡng trong cơ thể bị mất dần do việc ăn uống không khoa học, thiếu dưỡng chất, tâm lý không ổn định luôn căng thẳng mệt mỏi hoặc ảnh hưởng sau các lần làm đẹp của chị em phụ nữ.

 

Qua nhiều nghiên cứu thì một số dòng sản phẩm giúp giải quyết được vấn đề này đó chính là thuốc mọc tóc Kaminomoto. Đây là một phương pháp điều trị rụng tóc khá mới nhưng mang lại hiệu quả cao.

Với sự kết hợp giữa các thành phần: Isopropylmethylphenol, D-Pantothenyl, DL-α-Tocopheryl Acetate, Kamigen… có trong thuốc mọc tóc Kaminomoto giúp cho quá trình kích thích mọc tóc nhanh chóng, tăng cường các chất dinh dưỡng cho tế bào mầm tóc, giúp bảo vệ tóc tránh khỏi những tác hại gây rụng, mất tóc.

Các bài viết khác

Copyright © 2016 kaminomoto - Web design: kaminomoto.com.vn zerowebz.com

Đang online: 7 | Trong ngày: 35 | Truy cập tháng: 1307 | Tổng truy cập: 300693


0